15.5 C
Thành phố New York
Thứ Bảy, Th9 30, 2023
Image default
Thủ thuật

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Hiện nay có rất nhiều các cách tạo ảnh online bằng AI ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Các công cụ này ngày càng được Dưới đây, SForum sẽ giới thiệu đến bạn 10 công cụ tạo hình ảnh AI Online từ ảnh thật, văn bản miễn phí tốt nhất hiện nay. 

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Top 10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI từ ảnh thật, văn bản

Có rất nhiều các công cụ, trang web tạo ảnh bằng AI hiện nay, mỗi công cụ đều sẽ có những điểm mạnh và yếu khác nhau. Dưới đây, là 10 công cụ tạo ảnh bằng AI miễn phí tốt nhất mà SForum muốn giới thiệu đến bạn.

Craiyon

Phòng nghiên cứu của AI Open Ai đã cho ra mắt phiên bản đầu tiên của trình biến văn bản thành hình ảnh AI là DallE. Công cụ Craiyon được xem là một mô hình Mini của ứng dụng DallE-2.

Mặc dù là công cụ tạo ảnh AI này không vượt trội như DallE-2, nhưng cũng có vài điểm nổi bật như:

  • Phục vụ phi thương mại cho việc tạo ảnh bằng AI, tuy nhiên vẫn có tài trợ quảng cáo
  • Được huấn luyện bằng Google PU Research Cloud (TRC).

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Bạn có thể sử dụng công cụ này mà không cần phải đăng ký tài khoản và có thể sử dụng không giới hạn. Bạn chỉ cần nhập yêu cầu của mình càng cụ thể càng tốt, sau đó Nhấn Draw (vẽ). Sẽ mất một ít thời gian để hệ thống xử lý, nhưng Craiyon sẽ tạo ra cho bạn 9 hình ảnh khác nhau từ yêu cầu của bạn. Và bạn có thể lưu một hoặc tất cả các hình ảnh đó về máy của mình

Nightcafe

Phần mềm Nightcafe được cung cấp trực tuyến vào ngày 13/11/2019. Đây là một phần mềm giúp tạo ra những bức hình AI từ ảnh thật đẹp, đặc sắc bằng việc sử dụng công nghệ Al và kỹ thuật chuyển phong cách nơron nhân tạo.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Bạn có thể tạo lại bất kỳ bức ảnh nào trong bộ sưu tập của mình bằng Nightcafe AI bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI theo phong cách và hoa văn nghệ thuật mình mong muốn. Công cụ này là một trong những cách tạo hình ảnh bằng AI đơn giản nhất nhưng có thể tùy chỉnh sử dụng nhiều loại AI khác nhau. Nó sẽ cung cấp cho bạn một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc dựa trên nội dung bạn yêu cầu chỉ trong vòng vài phút và tất cả các sáng tạo của bạn đều sẽ được lưu trữ trong tài khoản.

Pixray

Pixray là công cụ tạo hình ảnh online bằng AI dành cho các chuyên gia máy tính. Đây là công cụ giúp biến các văn bản thành đến tác phẩm nghệ thuật một cách nhanh chóng. Công cụ này có thể khởi chạy miễn phí trong trình duyệt, trên máy tính hoặc bằng API. Pixray có giao diện đơn giản, các công cụ AI có thể tùy chỉnh được và có tài liệu mở rộng dành cho code tùy chỉnh.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Công cụ tạo hình ảnh AI này có giao diện mặc định khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần thêm Prompt giống như những ứng dụng khác. Sau đó, chọn các công cụ kết xuất AI khác nhau ở trong một Drawer. Sau ít phút, Pixray sẽ cung cấp cho bạn những hình ảnh ai vô cùng đẹp và nghệ thuật

Starry AI

Starry AI là một công cụ giúp tạo hình ảnh từ văn bản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Công cụ này cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết với nhiều khía cạnh, nhờ đó, kết quả trả về mang tính cá nhân hóa hơn so với các ứng dụng khác.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Công cụ tạo ảnh ai từ ảnh thật này còn cho phép người dùng có thể sử dụng các credit bổ sung để có thể kéo dài thời gian chạy của AI để có hình ảnh cuối cùng tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp AI biết được mức độ bám sát văn bản, sau khi hình ảnh được tạo bạn cũng có thể nâng cấp hình ảnh để tải xuống với độ phân giải cao.

DeepAI

DeepAI là một công cụ giúp biến các văn bản thành hình ảnh một cách dễ dàng, mang đến các kết quả tốt với Prompt phù hợp. Công cụ này cung cấp nhiều kiểu hình ảnh và một nửa trong số đó đều miễn phí.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Các lựa chọn miễn phí của DeepAI gồm có chuyển văn bản thành hình ảnh cơ bản, sinh vật dễ thương, thế giới giả tưởng, tranh cũ, tranh thời phục hưng, tranh trừu tượng… Đặc biệt, công cụ này còn có trình tạo logo vô cùng độc đáo. Bạn có thể dùng để tạo ra những ý tưởng logo cực kỳ thú vị và ấn tượng.

Dream by Wombo

Dream by Wombo là một ứng dụng tạo ảnh AI giúp tạo hình ảnh từ các văn bản một cách đơn giản. Đây cũng là ứng dụng duy nhất được sử dụng không giới hạn và miễn phí. Các công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh khác đều có yêu cầu trả tiền, chạy trên hệ thống credit và gặp nhiều hạn chế khác.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Đối với Dream by Wombo tất cả các hạn chế trên đều được loại bỏ. Bạn sẽ được phép tạo ra các tác phẩm nghệ thuật không giới hạn với nhiều phong cách khác nhau.

Canva

Canva là một ứng dụng chuyên về thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh dành cho web, hỗ trợ tạo ảnh AI online cực tốt cho điện thoại di động khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Cũng giống như PicsArt Canva cũng đã lấn sân vào thế giới AI với trình tạo ảnh nghệ thuật AI miễn phí.

Ngoài ra công cụ này còn kết hợp với nhiều tính năng khác mà nó đang cung cấp để trở thành một ứng dụng mạnh mẽ trong việc sáng tạo nghệ thuật

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bảnCanva hỗ trợ tạo hình ảnh bằng AI online cực tốt và phổ biến

Dall-E 2

Dall-E 2 là một công cụ mã nguồn mở cho phép người dùng biến các văn bản thành hình ảnh AI. Không giống với những công cụ tạo ảnh online bằng AI khác, công cụ có thể diễn giải lại được ngữ cảnh và ý định của bạn để tạo nên một hình ảnh có bố cục rõ ràng, mạch lạc dưới sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng kết hợp nhiều hình ảnh khác nhau để tạo thành một hình ảnh duy nhất

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Midjourney

Midjourney là một trình web tạo ảnh AI từ các văn bản vô cùng chân thực. Đây là một công cụ giúp bạn tạo cho các ý tưởng vẽ rất mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh công cụ theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, công cụ này không miễn phí. Đây sẽ là một công cụ vô cùng tuyệt vời dành cho bạn nếu muốn tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao nhưng bạn sẽ phải trả tiền để có thể sử dụng nó.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Stable Diffusion

Stable Diffusion là một công cụ tạo ảnh AI từ việc chuyển đổi văn bản thành hình ảnh. Đây là một sản phẩm của công ty Stability AI và được cho ra mắt vào năm 2022. Công cụ này giúp tạo ra các hình ảnh chi tiết dựa trên các đoạn mô tả văn bản

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Ngoài ra, nó cũng có thể áp dụng vào một số các tác vụ khác như inpainting, outpainting và tạo hình ảnh thành văn bản. Một số những ưu điểm nổi bật của Stable Diffusion như:

  • Tạo khuếch tán từ các đoạn văn bản sang hình ảnh ấn tượng, bắt mắt và sáng tạo
  • Hình ảnh tạo ra có chất lượng cao
  • Thông tin của người dùng không bị rò rỉ

Hướng dẫn cách tạo hình ảnh AI online trên điện thoại

Hãy cùng tham khảo ngay thông tin các bước hướng dẫn để tạo ra những bức ảnh đẹp mắt online bằng AI trên điện thoại của mình nhé.

Tạo hình ảnh AI trên điện thoại iPhone

Bước 1: Vào App Store và tải ứng dụng WOMBO Dream về máy

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bảnTải Wombo Dream về máy để tạo ảnh bằng AI

Bước 2: Mở ứng dụng WOMBO Dream, sau đó chọn vào dấu cộng (+) ở bên dưới chính giữa màn hình. Ở mục Enter prompt, bạn nhập nội dung về hình ảnh mà mình muốn tạo, sau đó nhấn vào Create để bắt đầu tạo ảnh.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Bước 3: Khi đã hoàn tất quá trình tạo ảnh, bạn sẽ thấy hình ảnh AI được tạo theo mô tả của bạn trước đó. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh sửa ảnh cơ bản hoặc thêm chữ vào ảnh. Khi đã chỉnh sửa xong, bạn chọn vào biểu tượng tải xuống và chọn Download image để tải ảnh về điện thoại.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Tạo ảnh online bằng AI trên Android

Bước 1: Vào CH Play và tải ứng dụng Bing AI về máy và đăng ký tài khoản Bing AI.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Bước 2: Vào ứng dụng Bing AI, sau đó chọn vào mục Ứng dụng ở góc phía dưới bên phải màn hình. Lúc này, một loạt các tính năng sẽ hiện lên, bạn chọn vào Bing Image Creator.

10 công cụ tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản

Bước 3: Tiếp theo bạn nhập mô tả về hình ảnh mà mình muốn tạo vào khung bên trên. Sau đó, chọn Tạo và chờ trong vài phút. Để lưu ảnh bạn ấn giữ ảnh được tạo và bấm chọn Tải xuống

Trên đây, Sfourm đã giới thiệu đến bạn 10 công cụ, website tạo hình ảnh bằng AI online từ ảnh thật, văn bản miễn phí và tốt nhất hiện nay. Mong rằng bạn sẽ tìm được một công cụ phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn có được những bức ảnh đẹp mắt, ứng ý nhất khi thực hiện tạo ảnh bằng công cụ AI này.

Xem thêm bài viết chuyên mục: App, AI

Related posts

Trải nghiệm và hướng dẫn sử dụng AR Doodle: Tính năng giải trí đầy hấp dẫn của Galaxy Note 10/Note 10+

Administrator

Top 10 điện thoại mini siêu nhỏ cấu hình cao đáng mua nhất

Administrator

Cách chặn kênh YouTube xấu trên điện thoại, máy tính và tivi

Administrator

Leave a Comment