15.5 C
Thành phố New York
Thứ Bảy, Th9 30, 2023
Image default
Thị trường

Apple sẽ có phiên bản iMac mới với chip M2? Ngày ra mắt và những điểm hấp dẫn của phiên bản mới

Trong thời gian qua, chúng ta đã nghe nhiều tin đồn xoay quanh việc Apple đang phát triển các máy tính Mac mới của mình.

Sau khi công ty này giới thiệu các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ mới vào đầu năm nay, hiện tại sự tập trung của những tin đồn đã chuyển sang dòng iMac và Mac Pro. Vậy liệu dòng máy tính AIO (All-in-One) của Apple có được nâng cấp lên chip M2 và phiên bản mới sẽ ra mắt khi nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tình trạng hiện tại của dòng iMac

iMac được coi là dòng máy tính AIO mang tính biểu tượng nhất của Apple. Sau khi công bố vi xử lý M1 vào năm 2020 và chuyển đổi sang nền tảng Apple Silicon với MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini, công ty đã ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới của iMac vào năm 2021, sử dụng chip M1.

iMac M1 có màn hình 24 inch 4.5K và thiết kế mỏng nhẹ nhờ sự hiệu quả của chip M1. Máy tính này nhanh hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó dựa trên vi xử lý Intel, với Wi-Fi 6, cổng Thunderbolt 4 và loa hỗ trợ Dolby Atmos. Nó cũng được cung cấp trong nhiều màu sắc trẻ trung, giống như iMac G3 kinh điển.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt iMac M1, Apple đã ngừng sản xuất cả iMac 27 inch và iMac Pro. Thay vào đó, để thay thế cho phiên bản lớn hơn của iMac, công ty đã giới thiệu Mac Studio và Studio Display vào năm 2022.

Sẽ có phiên bản iMac M2 mới không?

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu MacBook Air và MacBook Pro 13 inch mới với chip M2, thế hệ thứ hai của vi xử lý Apple Silicon cho máy Mac. Từ đó, công ty đã có kế hoạch đưa chip M2 và các biến thể mạnh mẽ hơn lên các máy tính khác, bao gồm các mẫu MacBook Pro cao cấp hơn, Mac mini, Mac Studio và thậm chí cả dòng Mac Pro.

Vào tháng 1 năm nay, Apple đã bất ngờ giới thiệu các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ mới với chip M2 Pro/M2 Max siêu mạnh và cũng đã cập nhật dòng Mac mini của mình. Vậy iMac thì sao?

Đáng tiếc, những người đang mong chờ một phiên bản iMac mới có thể phải chờ lâu hơn một chút. Có vẻ như Apple thậm chí chưa cả làm việc trên phiên bản iMac được trang bị chip M2. Vào tháng 3/2022, trang 9to5Mac đã thông báo rằng Apple không có kế hoạch ra mắt iMac mới với màn hình lớn hơn. Đồng thời, trang này cũng đã nghe tin từ các nguồn đáng tin cậy rằng iMac thế hệ tiếp theo sẽ không được giới thiệu cho đến cuối năm 2023.

Sau đó, Bloomberg tiết lộ rằng Apple có thể bỏ qua chip M2 cho iMac vì các kỹ sư của công ty đang phát triển một phiên bản cập nhật của dòng máy tính AIO này với chip M3.

Khi nào Apple sẽ giới thiệu phiên bản iMac mới?

Dựa trên những thông tin chúng ta có cho đến nay, có vẻ như iMac M2 sẽ không ra mắt. Điều đó có nghĩa là phiên bản tiếp theo của dòng iMac sẽ sử dụng chip M3. Chip này được cho là sẽ được xây dựng trên tiến trình 3nm tiên tiến. Theo báo cáo từ TSMC, với thiết kế chip nhỏ gọn hơn, Apple M3 sẽ mang lại hiệu suất mạnh mẽ hơn, tăng khoảng 15% và tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 30% so với thế hệ trước đó.

Nhiều báo cáo cũng tiết lộ rằng chip M3 sẽ có 4 nhóm nhân, đi kèm hỗ trợ lên đến 40 nhân CPU. Điều này cho thấy iMac mới hứa hẹn sẽ có hiệu suất vượt trội và khả năng tiết kiệm pin xuất sắc.

Hiện tại, nhiều nguồn tin kỳ vọng rằng chip M3 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 6. Nếu điều này xảy ra, iMac mới có thể được giới thiệu trong sự kiện này và bắt đầu bán ra vào mùa thu năm nay. Chúng ta hãy cùng đợi xem nhé!

Related posts

Tìm hiểu nút Action trên dòng iPhone 15 Pro: Cách thức hoạt động, tính năng,…

Administrator

Top 6 tính năng mới tốt nhất của Apple Watch Series 9

Administrator

Tổng hợp tin đồn về iQOO Z7 Pro 5G: Màn hình cong 3D, Dimensity 7200, giá hấp dẫn

Administrator