15.5 C
Thành phố New York
Thứ Bảy, Th9 30, 2023
Image default
Game Console

Top game hay được thiết kế dựa trên boardgame nổi tiếng

Baldur’s Gate 3 đã tạo nên thành công rực rỡ nhờ cách chơi nhập vai kết hợp với yếu tố lắc xí ngầu để định tình huống. Tuy nhiên, không chỉ có Baldur’s Gate 3, còn nhiều tựa game khác cũng được thiết kế dựa trên cách chơi của những boardgame cổ điển đình đám. Hãy cùng tìm hiểu!

Baldur’s Gate 1, 2

Forgotten Realms là một loại boardgame cách mạng được sáng tạo bởi Ed Greenwood vào khoảng năm 1967 và đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều sản phẩm nổi tiếng. Baldur’s Gate 3 là phiên bản mới nhất của dòng game được thiết kế dựa trên Forgotten Realms.
Nếu bạn đã chơi Baldur’s Gate 3 và muốn khám phá thêm về thế giới Forgotten Realm, hãy trải nghiệm cả hai phiên bản đầu tiên. Cả Baldur’s Gate 1 và 2 đều kết hợp kiểu chơi nhập vai theo đội trên máy tính với lắc xí ngầu và cách vận hành truyền thống. Sự kết hợp này đã thu hút rất nhiều fan của dòng Dungeons & Dragons, một boardgame rất phổ biến.

Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 bắt đầu từ boardgame “Cyberpunk 2013” được sản xuất năm 1988. Điều đáng ngạc nhiên là Cyberpunk 2077 không phải là một game chơi theo cách chơi của boardgame mà chỉ sử dụng lại bối cảnh và thiết lập của nó.
Mặc dù game này đã gặp nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng Cyberpunk 2077 đã tái chiếm được lòng tin của cộng đồng game thủ sau gần 3 năm. Phiên bản cập nhật lớn Phantom Liberty của trò chơi này cũng dự kiến sẽ được phát hành trong năm nay.

Warhammer 40k huyền thoại

Warhammer 40k là một boardgame cực kỳ nổi tiếng và đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tựa game khác. Cả series Warhammer và Warhammer 40000 đều có nhiều phiên bản game và đều rất thành công.
Warhammer 40000 đã có một danh sách dài các tựa game ăn theo đủ thể loại. Từ chiến thuật, giải đố cho đến nhập vai, bắn súng, mỗi game khai thác một khía cạnh trong thế giới rộng lớn này.

Star Trek: Starfleet Command

Từ một bộ phim truyền hình nổi tiếng, Star Trek đã trở thành một thương hiệu to lớn và có một boardgame khai thác bối cảnh du hành vũ trụ mang tên Star Fleet Battles. Sau đó, video game Star Trek: Starfleet Command được phát triển để mô phỏng boardgame trước đó với kiểu chơi tự do và sinh động hơn.
Star Trek vẫn rất nổi tiếng và không có trò chơi nào có thể thành công được như Star Trek: Starfleet Command.

Series Civilization

Series game Civilization nổi tiếng là một loạt game chiến thuật – xây dựng, nhưng ít ai biết rằng nó được thiết kế dựa trên cách chơi 4X của một số boardgame cổ điển. 4X là 4 yếu tố eXplore (khám phá), eXpand (mở rộng), eXploit (khai thác) và eXterminate (tiêu diệt) được rất nhiều boardgame sử dụng.
Sau chuỗi thành công của series trò chơi điện tử này, một boardgame mới mang tên Sid Meier’s Civilization: The Boardgame đã được phát hành vào năm 2002, rồi một bản nữa có tên Sid Meier’s Civilization: The Board Game ra mắt vào năm 2010.

Knights of Pen & Paper

Knights of Pen & Paper không phỏng theo một boardgame cụ thể mà mô phỏng một cuộc chơi boardgame. Trò chơi này đưa bạn vào vai một người tham gia chơi một ván game dạng Dungeons & Dragons.
Bạn không chỉ điều khiển các nhân vật ảo để tác động vào thế giới game, mà còn điều khiển người quản trò để điều phối cuộc chơi. Knights of Pen & Paper có những màn phá bức tường thứ 4 độc đáo, khiến bạn cảm thấy thú vị và bất ngờ.

Với những tựa game này, bạn có thể trải nghiệm những cảm giác thú vị của boardgame truyền thống trong không gian game điện tử hiện đại.

Related posts

Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng

Administrator

Xây dựng Xinyan là nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ, giúp người chơi vượt qua La Hoàn 3.7 và Eula

Administrator

Honkai: Star Rail 1.4 bị rút ngắn, 3 giftcode Ngọc Ánh Sao và những nội dung mới đáng trông chờ

Administrator