15.5 C
Thành phố New York
Thứ Bảy, Th9 30, 2023
Image default
Game Console

Công bố tuổi các nhân vật Overwatch 2: Những khuyết điểm khiến mọi chuyện… khó hiểu

Mô hình của Overwatch 2 và những lỗ hổng trong cốt truyện

Trong việc đưa cốt truyện của Overwatch trở nên hợp lý và gắn kết hơn, Blizzard đã công bố tuổi tác của các nhân vật trong trò chơi. Tuy nhiên, có vẻ như việc này gặp khá nhiều vấn đề khiến thông tin trở nên mập mờ.

Sự tương đồng với Liên Minh Huyền Thoại và những lý lịch không hợp lý

Overwatch 2 có một cấu trúc tương tự như Liên Minh Huyền Thoại ban đầu. Vì là một trò chơi chơi theo từng trận đấu nhỏ thay vì có chiến dịch đơn hay nhiều người chơi, lịch sử ban đầu và cuộc phiêu lưu của mỗi anh hùng thường chỉ là một nguồn cảm hứng ngắn hạn. Khi đến lúc cần một câu chuyện chung và nhất quán, Blizzard lại gặp khó khăn trong việc xử lý sự không hợp lý và các chi tiết không khớp nhau.

Sự không nhất quán trong độ tuổi của các nhân vật

Sau khi ra mắt các trận đấu đơn vào tháng 8, Blizzard đã cố gắng tạo ra một thế giới nhất quán cho Overwatch. Họ bắt đầu bằng việc công bố độ tuổi chính thức của 38 anh hùng trong trò chơi. Tuy nhiên, các con số này lại không được chính xác – người chơi ngay lập tức phát hiện nhiều sai sót và không hợp lý trong những con số này.

Ví dụ về không nhất quán tuổi tác

Kiriko là một ví dụ điển hình. Nhân vật này được công bố là 21 tuổi, nhưng trước đó Overwatch 2 đã nói rằng cô ấy đã lớn lên cùng Hanzo và Genji, và cả ba đã học kiếm đạo chung tại một võ đường. Tuy nhiên, Genji đã 37 tuổi và Hanzo đã 41 tuổi. Sự chênh lệch tuổi tác lên đến 20 năm trong khi câu chuyện ban đầu về Kiriko chỉ thể hiện họ luyện võ chung với sự chênh lệch tuổi không lớn. Trông như thế nào mà bạn dám nói rằng Hanzo hoặc Genji trông như đang 30 tuổi?

Các vấn đề khác về tuổi tác

Một vấn đề khác là với nhân vật Sojourn, đã được công bố là 47 tuổi. Dựa trên tuổi này, chị của cô, Valentine (được đề cập trong tiểu thuyết Overwatch 2: Sojourn) sẽ sinh ra con cháu Bonnie khi chỉ 14 tuổi. Chỉ còn một câu hỏi: bố của Bonnie đang ở đâu?

Một tình huống khác là giữa Pharah và Mercy. Pharah được công bố là 34 tuổi trong khi Mercy là 39 tuổi. Tuy nhiên, trong một bức ảnh kỷ niệm trong câu chuyện của Anna, ta thấy Pharah trông rất trẻ con bên cạnh một Mercy già dặn hơn nhiều. Khó có thể tin rằng chỉ có khoảng cách 5 năm tuổi giữa hai người. Và còn nhiều tình huống lộn xộn khác nữa!

Không hiểu được tại sao Blizzard lại để xảy ra những khuyết điểm này

Trong trường hợp như vậy, Blizzard có thể sử dụng cách thức mà Riot đã từng sử dụng. Đó là cải biên lại nhân vật và điều chỉnh lịch sử gradually, từ đó biến quá khứ trở thành một mảnh ghép hợp lý trong thế giới đồng nhất.

Thông tin chi tiết về ngày sinh và tuổi của các anh hùng trong Overwatch 2

Để biết thêm chi tiết về ngày sinh và tuổi của các nhân vật trong Overwatch 2, bạn có thể xem tại đây.

Related posts

Top những biker nổi bật trong thế giới game

Administrator

Genshin Impact: Những thay đổi mới khiến Alhaitham bất ngờ thành “4 sao” trong mắt game thủ

Administrator

Honkai: Star Rail – Ba nhân vật DPS 5 sao mới được hé lộ, bao gồm cả Yae Sakura

Administrator