Image default
Game Console

Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz – Phần 3

Sau hai phần đầu của loạt bài viết Cốt truyện Genshin Impact này, bạn đọc Sforum đã biết về khám phá “World Formula” của Rene, một trong những nhà khoa học tài ba nhất của Fontaine hàng trăm năm trước. Mời bạn cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu những gì tiếp nối sau đó, và bi kịch sắp diễn ra.
Những rủi ro của số phận đã đẩy những người bạn thân ở Viện Narzissenkreuz thuở nhỏ cách xa nhau, và rồi cũng số phận đưa họ tụ hợp lại một lần nữa ở Học Viện Triết Học Tự Nhiên của Fontaine. Nhưng giờ đây họ không còn là những đứa trẻ vô lo, mà phải đón nhận hung tin rằng thế giới có thể đang ở trong giai đoạn cuối cùng của nó.
Xem thêm:

  • Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz (Phần 1)
  • Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz (Phần 2)

Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz – Phần 3

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

Sự điên cuồng trước thảm họa

Choáng váng trước phát hiện mới nhất của mình rằng thế giới sẽ diệt vong, Rene quyết định tạo nên một tổ chức bí mật ngay trong lòng Học Viện với hi vọng tìm ra cách ngăn cản thảm họa. Đó chính là nguồn gốc sự ra đời của Hội Narzissenkreuz. Rene mời những người bạn thân thiết nhất của mình cùng gia nhập, nhưng cả Alain và Mary-Ann đều không đồng ý với phương hướng nghiên cứu của Rene và từ chối góp sức vào Hội Narzissenkreuz.
Vậy thì Rene muốn làm gì để ngăn cản thảm họa? Như những gì chúng ta đã biết, Rene và Jakob tìm đến thi thể của Elynas sau khi sinh vật khổng lồ này tự sát để thực hiện những nghiên cứu mới của mình. Rene muốn tạo ra một chủng “người” mới mạnh mẽ đến mức có thể kháng cự lại tận thế bằng cách cho Jakob không ngừng tiêu hóa máu thịt của Elynas.
Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz – Phần 3Nơi tụ họp của Hội Narzissenkreuz.
Trong quá trình nghiên cứu này, sức khỏe của Carter ngày càng xuống dốc. Rene quyết định nói thật với Carter và đề nghị chữa trị cho anh bằng biện pháp tương tự như với Jakob. Carter đồng ý, nhưng thay vì được chữa trị thành công và trở thành siêu nhân loại, thân thể Carter sụp đổ thành một đống máu thịt bầy nhầy phát ra những âm thanh ghê tởm. Rene cắt đứt dây thanh của Carter nhưng vô ích – Carter nay có khả năng tái sinh cực mạnh, và có thể chữa lành vết thương này chỉ sau vài ngày. Có vẻ như Rene đã cố gắng đảo ngược phương án “chữa trị” của mình nhưng thất bại.
Biết được những gì xảy ra với Carter, Alain và Mary-Ann quyết định cắt đứt mọi liên hệ với Jakob và Rene. Nhưng sự thất bại của việc chữa trị Carter không chỉ khiến Rene mất đi những người bạn thân thiết nhất. Nó còn khiến ông nhận ra rằng phương án biến con người thành siêu nhân để đối kháng tận thế hoàn toàn không khả thi – những gì đã xảy ra với Jakob chỉ là ngoại lệ, chứ không phải là thường lệ. Rene và Jakob nghĩ ra một phương án mới: sử dụng quyền năng của Biển Khởi Nguyên.
Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz – Phần 3Nước Biển Khởi Nguyên dưới góc nhìn nguyên tố.
Để làm được điều này, hai nhà nghiên cứu quay trở lại phế tích của Viện Narzissenkreuz đang chìm sâu dưới nước. Tại đây, họ tìm thấy Tinh Linh Nước Lyris và thành công thuyết phục nàng giúp đỡ mình. Rene muốn tạo ra một “Tinh Linh Nước” mới với khả năng lưu trữ trí tuệ và nhân cách của toàn bộ người Fontaine để sống sót qua ngày tận thế. Jakob bỏ lại sợi lông vũ, kỷ vật của bà Basil mà mình cực kỳ yêu quý lại trên phế tích của Viện Narzissenkreuz.
Phương án nghiên cứu mới mà Rene vạch ra là tìm cách sử dụng nước Biển Khởi Nguyên để hòa tan thân xác con người, trong khi giữ lại linh hồn, giúp họ không còn bị trói buộc vào máu thịt yếu ớt. Rene đứng ra trở thành vật thí nghiệm đầu tiên, bỏ lại gánh nặng của nhân tính sau lưng mình – bao gồm cả chiếc đồng hồ bỏ túi mà Alain đã tặng. Ông thậm chí không dám chắc về kết quả của thí nghiệm này, nhưng ông nghĩ rằng nếu nó thất bại thì xem như mình được giải thoát, và không còn phải lo lắng về tương lai.
Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz – Phần 3Nhà Lữ Hành và Paimon gặp gỡ Jakob.
Nhà khoa học Rene hoàn toàn bị phân giải sau khi nghi thức kết thúc. Nhưng ông không chết. Thay vào đó, ông ta hòa nhập cùng Lyris để trở thành “Thầy”, nhà lãnh đạo mới của Hội Narzissenkreuz. Không dừng lại ở đó, Thầy tiếp tục hấp thu tri thức của nhiều người khác để không ngừng trở nên lớn mạnh, với hi vọng rằng cuối cùng sẽ hấp thụ toàn bộ người Fontaine, giúp quốc gia này vượt qua được hiểm họa diệt vong. Trong số những người bị hấp thu có cả cha nuôi của Alain và Mary-Ann là Emmanuel Guillotin, cũng như Marfisa – Đấu Sĩ Đại Diện của Fontaine thời bấy giờ.
Cũng trong quá trình thực hiện những thử nghiệm này, Thầy nhận ra rằng mình có thể truyền tư tưởng của những người đã bị phân giải vào các cơ thể máy, ví dụ các robot do Alain chế tạo. Vì vậy, Hội Narzissenkreuz một lần nữa tìm đến Alain, hi vọng rằng Alain sẽ chế tạo những cơ thể máy móc để lưu trữ linh hồn của những người đã bị hòa tan, nhưng Alain từ chối thẳng thừng.
Cốt truyện Genshin Impact: Elynas, quái thú hiền hòa

Lần trùng phùng sau cuối

“Thầy”, Jakob và các thành viên khác của Hội Narzissenkreuz tiếp tục những nghiên cứu của mình trong thân thể Elynas, và cho rằng cách duy nhất để hoàn toàn ngăn chặn thảm họa tương lai là hòa tan tất cả người dân Fontaine vào nước. Họ bắt đầu chuẩn bị cho nghi thức cuối cùng, nhưng Alain và Mary-Ann đã kịp thời chấm dứt tham vọng của Thầy khi dẫn dắt các chiến sĩ Trục Ảnh Đình vào trong cơ thể Elynas để tiêu diệt Hội Narzissenkreuz.
Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz – Phần 3Nơi lưu giữ ký ức 500 năm trước.
Dù vậy, cuộc chiến trong cơ thể Elynas vẫn gây ra những hậu quả không thể vãn hồi. Mary-Ann chết trong trận đánh này, nhưng có lẽ chính vì thế mà Lyris thay đổi ý tưởng của mình, và quyết định từ bỏ Hội Narzissenkreuz. Lyris hấp thu ý thức của Mary-Ann và tạo ra Eidolon Thủy có tên Mary-Ann và vùng Annapausis mà chúng ta đã gặp gỡ trong nhiệm vụ Ann của Narzissenkreuz. Đây có lẽ là một lăng mộ gửi gắm một phần ý thức của Mary-Ann, với mong ước được quay về với những ngày thơ dại vô tư.
Bên cạnh việc hấp thu Mary-Ann, Lyris cũng tạo ra một vụ nổ khủng khiếp, giết chết tất cả thành viên của Hội Narzissenkreuz, khiến “Thầy” tan rã. Vụ nổ này thổi bay những mảnh máy móc khiến cơ thể Elynas bị tổn thương, và loài Melusine ra đời từ máu thịt của Elynas và những mảnh vụn máy móc – thứ “token” mà chúng lưu giữ trong người. Elynas xem chủng tộc mới này là những đứa con gái của mình, nhưng các Melusine dần mất đi khả năng lắng nghe giọng nói của “cha”.
Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz – Phần 3Loài Melusine được đón nhận ở Fontaine.
Sau cuộc chiến, Alain là người duy nhất còn sót lại của nhóm bạn thân thuở nào, và sự đau buồn khiến ông dấn thân vào những dự án của riêng mình ở Viện Khoa Học Fontaine. Alain dành cả cuộc đời cho nghiên cứu, và đến khi nhà khoa học đáng kính qua đời, ông để lại những di sản mà người Fontaine hiện tại không biết được công dụng của chúng ra sao.

Related posts

Genshin Impact: Hướng dẫn cách tìm Phiếu Đặc Cách trong nhiệm vụ “Hỉ Kịch Chưa Hoàn Thành”

Administrator

Genshin Impact: 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình, món nào tốt nhất?

Administrator

Genshin Impact: Bộ skill của Wriothesley và Neuvillette “thiêu não” game thủ

Administrator

Leave a Comment