Image default
Game PC

DTCL: Các thay đổi meta quan trọng cần biết ở bản 13.20

Sau khi những thay đổi chính thức của DTCL 13.20 được công bố, meta đã trở nên rõ ràng hơn khi Riot Games “buff bẩn” cực mạnh Pháp Sư Đa Chú.
Chinh Phạt và Ionia bị nerf đúng như dự kiến, nhưng Fiora lại tiếp tục bị văng miểng khi kỹ năng bị chỉnh sửa ở mức phế không thể chơi được. Hãy cùng xem meta nào sẽ thống trị 13.20 nhé.

DTCL: Các thay đổi meta quan trọng cần biết ở bản 13.20

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

Ionia và Chinh Phạt vẫn chơi được nhưng không bá

Bạn biết khi buff cho Xayah đụng nóc Mortdog đã nói gì không? Đó là “giảm năng lượng thì cũng chỉ tương đương một cú đánh thường thôi, không có gì đáng kể”. Ông quên béng một điều là khi cầm Bàn Tay Công Lý và buff Ionia, Xayah với mốc năng lượng mới vừa vào là tung chiêu luôn, tức là đến lần kỹ năng thứ 2 với trừ giáp là cả bàn bên kia sẽ bốc hơi hết.
Do đó Xayah đã bị nerf năng lượng quay lại mốc 100 (vẫn coi là buff vì mốc cũ là 115) cũng như cả năng lượng khởi điểm, bên cạnh đó ấn Ionia bị giảm tốc độ đánh từ 33% xuống 28%, nhằm tránh việc lạm dụng lắp ấn cho Nilah hình thành bài rác Chinh Phạt thống trị meta 13.19.

DTCL: Các thay đổi meta quan trọng cần biết ở bản 13.20

Mặc dù vậy Xayah và Chinh Phạt vẫn mạnh, nó chẳng qua không phải bài rác nữa mà thôi. Ít nhất bạn vẫn có thể spawn Nilah + Xayah leo rank, nhưng không chắc thắng 100% như trước.

Chia tay Fiora – Shurima trở lại

Cũng trong bản cập nhật trước, Mortdog chia sẻ rằng Fiora đã cân bằng hết mức có thể. Sforum không hiểu khái niệm “cân bằng” ở đây là sao, nhưng chỉnh sửa mới này đã khiến Fiora mất màu luôn. Giờ đây khi sử dụng kỹ năng, Fiora không còn bất tử nữa mà chỉ giảm 30% sát thương nhận vào. Khỏi cần nói game thủ cũng biết đây là nerf nặng thế nào, khi giờ đây không còn mấy pha solo ảo diệu nữa mà Fiora sẽ bị sốc chết luôn khi đang bay. Vốn Thách Đấu đã không còn là bài mạnh, giờ bị nerf chủ lực nữa coi như khỏi chơi luôn.

DTCL: Các thay đổi meta quan trọng cần biết ở bản 13.20

Bù lại thì Shurima sẽ quay trở lại meta, ở bản 13.20 tới kích hoạt thăng hoa tiếp tục được buff ở mốc 4-6-8 từ 20/50/90 lên 30/60/111, nếu bạn không để ý thì Shurima nhận buff liên tục 2 bản cập nhật, nó tăng chỉ số ở mốc 4 và 6 hơn 50%. Hơn nữa khi Chinh Phạt và cả Thách Đấu 2 bài dồn sát thương đều bị nerf, thì không có gì lạ khi Shurima quay trở lại meta.

Buff siêu bẩn Pháp Sư Đa Chú và Sona

100% Pháp Sư Đa Chú sẽ trở thành bài top meta 13.20 bởi Riot Games vừa buff cho tộc này chạm nóc. Cụ thể là giờ đây ở mốc 4 Pháp Sư Đa Chú sẽ chỉ dùng chiêu thêm một lần, nhưng lần cast thứ 2 chỉ bị giảm 22% sát thương so với 55% hiện tại, chưa kể còn free thêm một cái Shojin, tính ra sát thương phải tăng tới 30% nếu so với mốc 4 cũ.
Nhưng trên thực tế thì thay đổi quan trọng nhất với tộc này là có thêm mốc 3 (dùng chiêu giảm 30% sát thương). Nếu như ai đánh nhiều bài Pháp Sư Đa Chú đều biết đội hình này khá yếu ở cấp 6 đặc biệt là bài Twisted Fate, cho 4 Pháp Sư Đa Chú vào thì thiếu tanker, mà để mốc 3 thì chả có tác dụng gì. Với việc đa số các bài Pháp Sư Đa Chú rất cần đánh ở cấp 6 để reroll 3 sao, thì đây là một buff cực khủng khiếp.

DTCL: Các thay đổi meta quan trọng cần biết ở bản 13.20

Nhưng vị tướng được nhắc tới nhiều nhất trong bản cập nhật 13.20 chính là Sona, nếu nhìn qua danh sách buff thì bạn sẽ thấy nó cực kỳ vô lý. Sona được giảm năng lượng, tăng gần 50% sát thương ở mọi cấp và như thế thấy vẫn còn chưa đủ, Riot Games đã khiến cho hiệu ứng tăng tốc đánh được cộng dồn tới hết trận thay vì 5 giây, mặc dù có nerf nhẹ khi sát thương kỹ năng bị giảm 33% mỗi khi đi qua một mục tiêu, nhưng nó không là cái gì so với những buff kể trên.
Đầu tiên Sona có đồ ánh sáng từ Demacia đã là Shojin, mốc 4 Pháp Sư Đa Chú lại còn free thêm một cái Shojin nữa, xong sau đó còn được tăng tốc đánh tới hết trận, thì bạn có thể tưởng tượng Sona 3 sao chẳng khác gì một khẩu súng máy. Kết hợp với Twisted Fate ném bài liên tục thì không có tanker nào chịu nổi, nên sẽ không có gì lạ khi bài Pháp Sư Đa Chú sẽ làm loạn meta 13.20.

DTCL: Các thay đổi meta quan trọng cần biết ở bản 13.20

Từ bây giờ bạn nên học cách đánh bài Twisted Fate reroll là vừa, hãy xem thêm hướng dẫn ngay bên dưới để biết cách chơi nó nhằm khỏi bỡ ngỡ trước meta mới nhé.
Đội hình Twisted Fate reroll chấp cả lobby

Related posts

Blade & Soul Việt Nam ngừng hoạt động, và những gì bạn cần biết

Administrator

Đội tuyển LMHT Việt Nam thất bại trước ứng viên vô địch Asian Games Hàn Quốc

Administrator

Game sinh tồn zombie Days of Doom: Thách thức khéo léo và kiên nhẫn của game thủ

Administrator

Leave a Comment