Image default
Game PC

DTCL: Đội hình Aphelios pháo thủ, cách leo rank “chắc ăn” nhất hiện tại

Đúng như dự kiến Riot Games đã ra tay nerf cả Nilah lẫn Bilgewater, từ đó những bài truyền thống có đất dụng võ trở lại và Aphelios là chủ lực đáng tin cậy nhất.
Mặc dù mất đi Thiện Xa để chuyển sang Bắn Tỉa, nhưng nhìn chung sức mạnh của Aphelios không có nhiều thay đổi, thậm chí còn có thể mạnh hơn khi được kẹp cùng Piltover.
DTCL: Đội hình Aphelios pháo thủ, cách leo rank "chắc ăn" nhất hiện tại

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

Aphelios ở mùa 9.5

Aphelios yếu hơn so với mùa 9 do hệ Thiện Xạ đã bị xóa, nên không thể kẹp Ashe để kích Freljord miễn phí nữa và sẽ phải phụ thuộc vào đồ nhiều hơn. Bù lại tính về DPS thì Bắn Tỉa mạnh hơn, nên nói Aphelios bắn tank tốt hơn bù lại sốc sát thương yếu hơn bản cũ. Bắn Tỉa cũng có thêm Gangplank phụ sát thương, nên bài đấu này rất khác kiểu “một mình Aphelios làm tất” như cũ.
Đồ của Aphelios vẫn là combo quen thuộc Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm và Diệt Khổng Lồ. Bạn cũng có thể đánh 2 Cuồng Đao + Vô Cực hoặc Diệt Khổng Lồ tùy sở thích. Riêng về đồ tank thì ngoại trừ các món cơ bản như Giáp Máu, Giáp Gai, Thú Tượng ra, bạn nên lắp một cái Giáp Vai Nguyệt Thần để trừ giáp, hoặc chấp nhận lên cấp kiếm Heimerdinger để lấy trừ giáp từ ụ súng.
Lõi nên lấy: ấn Freljord, Bắn Tỉa Song Đấu, Cầu Hồi Phục, ấn/trái tim Bắn Tỉa, Mầm Bệnh, Bạn Bè Phương Xa…

DTCL: Đội hình Aphelios pháo thủ, cách leo rank "chắc ăn" nhất hiện tại

Đội hình và cách chơi

Bạn có thể chọn Huyền Thoại Twisted Fate để vẽ đồ như các bài Aphelios truyền thống, Vladimir để lấy Thăng Hoa còn không thì cứ đánh Poro cho đơn giản. Khởi đầu tốt nhất có thể là 3 Piltover giống như bài Zeri mùa 9, tuy vậy không phải trận nào bạn cũng có thể ra được 3 Piltover ngay vòng 2-1 (chỉ chơi nếu có ở vòng 2-1), do đó có thể khởi đầu bằng bất kì tướng nào lên 2 sao trước, có thể dùng trick nhốt tướng để chắc chắn thua.
Ưu tiên ghép Cuồng Đao và cho những tướng như Samira cầm để giữ máu, nếu bạn không đánh Twisted Fate và cũng chưa có Cuồng Đao thì nên thua 3 vòng đầu để nhặt được Cung Gỗ trong vòng đi chợ, đặc biệt nếu đánh Vladimir thì nên làm chuỗi thua 5+ để tối ưu sức mạnh của Truyền Máu.

DTCL: Đội hình Aphelios pháo thủ, cách leo rank "chắc ăn" nhất hiện tại

Lên cấp 6 ở vòng 3-2, nếu như bạn đánh Piltover thì tích tiền và cân nhắc xả ở vòng 3-6 hoặc muộn nhất là sau đó một vòng, để tránh trường hợp các nhà bung tiền all-in ở cấp 7. Chỉ nuôi khủng long trên 40 số nếu như có Thập Tử Nhất Sinh hay Động Lực Cuối Cùng, còn đâu thì nên nổ hũ sớm để có form bài đẹp.
Nếu như bạn không đánh khủng long, chuyển đồ cho Jinx và đánh 2 Zaun + 2 Bắn Tỉa, một hướng khác ít thông dụng hơn là đưa đồ cho Graves để nó kích Vô Pháp hạ gục hàng sau đối phương. Nếu như bạn còn ít máu thì có thể roll ở cấp 7, kiếm Aphelios + Sejuani và đưa các tướng khác lên 2 sao để giữ máu, nhưng bài này vẫn khuyến khích lên cấp 8 để có thể hoàn thành bộ khung hoàn chỉnh.

DTCL: Đội hình Aphelios pháo thủ, cách leo rank "chắc ăn" nhất hiện tại

Bạn có thể hoàn thành đội hình ở cấp 8 với form 4 Bắn Tỉa, 3 Piltover và 2 Đấu Sĩ, nếu như không nuôi khủng long thì có thể bỏ đi Ekko để thay vào đó bằng Taric hoặc Jarvan. Trong trường hợp không ra được Sejuani thì có thể thay bằng Shen + Taric với công dụng cũng tương tự, thường thì bài đấu Aphelios ở cấp 8 sẽ trông như sau.

DTCL: Đội hình Aphelios pháo thủ, cách leo rank "chắc ăn" nhất hiện tại

Bạn có thể hoàn thiện nó với các tướng 5 tiền như Gangplank và Heimerdinger, roll 1 trừ giáp, 1 giảm hồi máu và kết liễu cho ụ súng, bạn sẽ không cần Giáp Vai Nguyệt Thần nếu đánh kiểu này. Gangplank về late có thể cho đồ AP để làm sát thương phụ với Aphelios.

DTCL: Đội hình Aphelios pháo thủ, cách leo rank "chắc ăn" nhất hiện tại

Aphelios là một đội hình truyền thống rất dễ đánh, nhưng không hề yếu trong meta hiện tại. Các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý hãy sử dụng nó để leo rank thật hiệu quả nhé.

Related posts

Game thủ LMHT khoe lịch sử hào hùng với Yearin.lol, kho dữ liệu 1 tỷ trận đấu

Administrator

DTCL: Bài dị từ Thách Đấu Trung Quốc – Ekko “một đấm chết luôn”

Administrator

Cẩm nang ĐTCL: Top 3 đội hình leo rank mạnh nhất trong meta 13.19B

Administrator

Leave a Comment