Image default
Game Console

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, “hủ nữ” siêu đa năng

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là banner Fu Xuan sẽ ra mắt, và Pela là một trong 3 nhân vật 4 sao góp mặt trong đợt này (bên cạnh Lynx và Hook). Hãy đọc ngay bài viết này để biết tại sao Sforum khuyên không bỏ lỡ cơ hội đón nhận Pela vào đội hình Honkai: Star Rail nhé!
Trong Honkai: Star Rail có không ít nhân vật 4 sao tuyệt vời, với sức mạnh lớn lao hoặc sở hữu những khả năng đặc biệt của riêng mình. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách build Pela để khiến các DPS của bạn được nâng lên một tầm cao mới với những hiệu ứng giảm phòng ngự, xóa buff cực “cháy”!
Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, "hủ nữ" siêu đa năng

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

Pela làm được gì?

Trong Honkai: Star Rail, Pela là một nhân vật 4 sao hệ Băng, vận mệnh Hư Vô. Cô nàng sở hữu khả năng debuff cực mạnh và hữu ích cho mọi đội hình, mọi DPS và là một trong những lựa chọn hàng đầu khi game thủ muốn tăng sát thương cho phe ta, giảm chiến lực của đối thủ.
Pela làm được điều này nhờ sở hữu tuyệt kỹ và bí kỹ có hiệu ứng giảm phòng ngự hiếm hoi, đồng thời có thể xóa bỏ các buff của kẻ địch bằng chiến kỹ. Ngoài ra, Vết Tích của Pela còn có thể buff chỉ số chính xác hiệu ứng cho cả team, nên rất hữu ích với các nhân vật chuyên debuff hay gắn trạng thái DOT.
Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, "hủ nữ" siêu đa năng
Đặc biệt, Pela cũng có thể đóng vai trò cung cấp điểm chiến kỹ (SP) cho cả đội, bởi chiến kỹ của Pela thường chỉ được dùng để xóa buff quan trọng của kẻ địch, và điều này hiếm khi xảy ra. Với những hiệu ứng này, cô bé trở thành một nhân vật hỗ trợ cực đa năng, có thể được đưa vào mọi loại đội hình mà bạn muốn.
Do Pela là một nhân vật 4 sao, sớm muộn gì thì game thủ cũng sẽ có đủ 6 tinh hồn. Tuy nhiên Sforum muốn nhắc đến tinh hồn 4 bởi nó bổ sung hiệu ứng giảm kháng Băng vào chiến kỹ, rất hữu ích trong trường hợp bạn cho cô nàng đi cùng một carry hệ Băng, .
Chính Xác Hiệu Ứng trong Honkai: Star Rail là gì?

Sử dụng Pela như thế nào cho hiệu quả?

Khi build Pela, bạn nên ưu tiên nâng max cấp cho tuyệt kỹ, sau đó đến thiên phú để lấy hiệu ứng hồi năng lượng. Không cần phải nâng cấp chiến kỹ và đòn đánh thường bởi chúng ta chỉ cần hiệu ứng của chúng, chứ không cần sát thương.
Gần như không một nhân vật hỗ trợ / debuff nào khác có khả năng spam đánh thường nhiều như Pela. Vì vậy Sforum khuyên bạn tận dụng cô nàng để tạo điểm chiến kỹ cho các nhân vật “khát” (chẳng hạn Dan Heng Ẩm Nguyệt.
Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, "hủ nữ" siêu đa năng
Bạn nên dùng chiến kỹ của Pela một cách khôn ngoan, và đừng xóa buff của kẻ địch một cách vô tội vạ. Thay vào đó, chỉ nên xóa những buff quan trọng như hút máu, hồi sinh, tăng sát thương (của Linh Thú Trù Phú),…
Pela cũng có chỉ số tốc độ cơ bản rất cao, và không cần các chỉ số khác. Vì vậy, cô nàng thường được hành động trước các nhân vật khác trong team mà chỉ cần giày có chỉ số chính là tốc độ. Bạn nên dùng cơ hội này để dùng tuyệt kỹ giảm phòng ngự của kẻ địch trước khi đến lượt của carry.
Nói tóm lại, các hiệu ứng mà Pela sở hữu quan trọng hơn rất, rất nhiều so với sát thương của cô bé. Vì vậy nên bạn hãy tập trung vào việc hồi năng lượng cho tuyệt kỹ. Chỉ khi nào định build Pela để solo VTMP thì mới cần các chỉ số bạo kích, tấn công, và nâng cấp chiến kỹ, đòn đánh thường.
Năng lượng là gì trong Honkai: Star Rail?

Build trang bị cho Pela như thế nào?

Do tầm quan trọng của tuyệt kỹ và cần được đi trước carry, game thủ phải build Pela với lượng lớn Hiệu Suất Hồi Năng Lượng  và tốc độ. Đây không phải là vấn đề khó khăn gì, bởi cô nàng hoàn toàn không cần đến bất kỳ chỉ số nào khác. Thật ra các chỉ số HP, phòng ngự còn có ích hơn là bạo kích hay tấn công, bởi chúng giúp Pela sống khỏe và phát huy tác dụng của mình đến cuối trận đấu.
Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, "hủ nữ" siêu đa năng

Bộ di vật

Như Sforum có nhắc đến ở đầu bài viết, Pela không quá phụ thuộc vào di vật, và chúng ta cần tốc độ và khả năng sinh tồn. Bạn chỉ việc dùng các mảnh thừa khi farm cho các nhân vật khác. Hãy chọn áo có chỉ số chính xác hiệu ứng, giày tốc độ, dây nạp.
Di vật:

 • Bộ 4 Chim Ưng Ranh Giới Ngày Đêm: Dùng tuyệt kỹ càng nhiều thì bạn càng được nhiều tốc độ. Và Pela rất cần tốc độ.
 • Bộ 4 Thiết Vệ Bão Tuyết: Do Pela không cần sát thương, bộ di vật này đem lại khả năng sinh tồn cao cho Pela. Ngoài ra thì thỉnh thoảng bạn còn nhận được thêm ít năng lượng.
 • Bộ 4 Thiện Xạ Bông Lúa: Ai cũng có hàng đống mảnh di vật này trong người và là phương án build rẻ nhất cho Pela. Hiệu ứng tăng tốc độ cũng rất hữu ích.
 • Mix: Bạn có thể pha trộn các bộ 2 Tín Sứ, Thiết Vệ, Môn Đồ, Thánh Kỵ Sĩ tùy theo nhu cầu chỉ số của mình. Tất cả đều nhằm giúp Pela không “đột tử” trong các trận đấu khó.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, "hủ nữ" siêu đa năng
Phụ kiện:

 • Bộ Khung Bị Gãy: Thường là lựa chọn tốt nhất cho Pela trong các đội hình carry cổ điển, bởi 10% STBK tốt hơn là 8% tấn công.
 • Xianzhou Không Có Tuổi: Lựa chọn tốt nhất cho Pela khi đi với các đội hình có lượng sát thương theo thời gian đáng kể, bởi nó giúp tăng tấn công của cả team và từ đó tăng DOT.
 • Công Ty Kinh Doanh Liên Ngân Hà: Lựa chọn chỉ dành cho những game thủ không có đủ chính xác hiệu ứng từ dòng phụ.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, "hủ nữ" siêu đa năng

Nón ánh sáng

 • Trước Khi Bắt Đầu Nhiệm Vụ Tân Thủ: Khi đi kèm bộ 4 Chim Ưng, Pela có thể spam tuyệt kỹ 1 lần mỗi 2 turn, khiến đối thủ giảm phòng ngự vĩnh viễn. Một lựa chọn cực kinh tế cho Pela.
 • Cơn Mưa Tầm Tã: Nếu vì lý do gì đó bạn có món này nhưng lại không có Sói Bạc thì Pela có thể dùng rất tốt. Nó đem lại lượng lớn chính xác hiệu ứng mà Pela rất cần. Tuy nhiên hiệu ứng Mã Aether chỉ xuất hiện sau khi kẻ địch trúng đòn, nên nếu nó là debuff đầu tiên mà kẻ địch nhận vào thì thiên phú của Pela sẽ không được kích hoạt.
 • Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh: Bổ sung thêm một hiệu ứng giảm phòng ngự nữa cho Pela, đặc biệt hữu ích khi ở tích tầng 3 trở lên.
 • Tầm Mắt Của Con Mồi: Lượng Chính Xác Hiệu Ứng mà nó đem lại giúp Pela có thể dùng áo phòng ngự hoặc HP. Tuy nhiên hiệu ứng tăng DOT là vô dụng.
 • Tĩnh Mịch: Nếu bạn không có bất kỳ món nào bên trên, hãy cố gắng tích tầng 5 cho Tĩnh Mịch. Nó đem lại 40% Chính Xác Hiệu Ứng trong 3 lượt, “thà có còn hơn không”.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, "hủ nữ" siêu đa năng

Build Pela DPS?

Ngoài ra Sforum cũng muốn nhắc tới trường hợp build Pela DPS. Bạn nên có tinh hồn 6, nâng max đòn đánh thường và chiến kỹ rồi tham khảo phương án sau đây nhé!

 • Di vật cho Pela: bộ 4x Thợ Săn Tuyết Phủ + phụ kiện Đấu Trường Ngôi Sao. Đừng quên tìm kiếm các chỉ số bạo kích và tấn công.
 • Nón ánh sáng Chỉ Cần Chờ Đợi. “Trấn” của Kafka có tốc độ và sát thương, đồng thời Pela có thể dễ dàng tạo hiệu ứng Xói Mòn lên kẻ địch, bổ sung thêm một ít sát thương Lôi.

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Pela, "hủ nữ" siêu đa năng

Lời kết

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết khi build Pela trong Honkai: Star Rail. Chúc bạn may mắn khi farm di vật và cả khi quay gacha trong banner Fu Xuan. Đừng quên quay lại cùng Sforum để tiếp tục khám phá những thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Related posts

Honkai: Star Rail – Hướng dẫn build Yukong, siêu buff dành cho game thủ “tay to”

Administrator

Game Skullgirls bất ngờ tung cập nhật hết “hở hang”, làm game thủ nổi giận

Administrator

Genshin Impact: Tin đồn “4.1 có vài trăm quest” real hay fake, đáng tin đến mức nào?

Administrator

Leave a Comment