Image default
Game PC

LMHT: Caitlyn – “di chứng” sau nhiều lần chỉnh sửa từ Riot

Caitlyn, một vị tướng được yêu thích trong Liên Minh Huyền Thoại, đã trở nên đáng lo ngại khi cộng đồng game thủ bắt đầu nhận thấy việc chỉnh sửa và cập nhật từ phía Riot đã làm mất đi lối chơi kinh điển của cô.

Các chỉnh sửa mang đến tác dụng ngược

Thường thì, việc cập nhật và chỉnh sửa cho các vị tướng trong LMHT sẽ giúp cải thiện tỷ lệ lựa chọn cũng như tránh bị tụt hậu so với bộ meta tổng thể. Tuy nhiên, Caitlyn tại mùa giải 2023 lại là trường hợp đặc biệt khi các cập nhật không đem lại lợi ích như mong đợi. Không ít game thủ đã phản đối rằng Caitlyn đang có nguy cơ mất đi hoàn toàn những đặc trưng của một Xạ Thủ truyền thống.

caitlyn-2

Caitlyn – từ Xạ Thủ đến Pháp Sư?

Hiện tại, người chơi Caitlyn không cần lo nghĩ về việc chỉ thích hit and run mà thay vào đó, phải tập trung spam bộ kỹ năng. Điều này khiến Caitlyn trở thành một vị tướng giống như một Pháp Sư hệ vật lý tại Đường Dưới. Bên cạnh đó, Caitlyn vẫn đang trong trạng thái bất ổn vì luôn phải chịu các chỉnh sửa từ Riot. Hơn nữa, việc chỉ phụ thuộc vào kỹ năng chính sẽ gặp khó khăn trong nhiều tình huống.

Trong thời gian gần đây, các cập nhật và chỉnh sửa cho vị trí Rừng đã ảnh hưởng lớn đến khu vực cánh dưới của Summoner’s Rift. Xạ Thủ bây giờ phải tự tin và nhanh nhẹn để đối phó với việc không có sự hậu thuẫn từ người chơi đi Rừng. Do đó, Caitlyn sẽ trở thành một thử thách đối với những game thủ chưa có kinh nghiệm xử lý vị tướng này trong trận.

caitlyn-1

Theo thống kê từ OP.gg, Caitlyn hiện đang có tỷ lệ thắng là 56.2% khi sử dụng lối lên đồ full Sát Lực để spam kỹ năng. Mặc dù Caitlyn Chí Mạng vẫn còn tác dụng, nhưng game thủ đã dần quen với việc spam kỹ năng không theo truyền thống. Hy vọng trong tương lai, Riot sẽ đưa ra hướng đi phù hợp để Caitlyn – một vị tướng Xạ Thủ từng rất được ưa chuộng – trở lại với lối chơi truyền thống của mình.

Dân Chơi Công Nghệ là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Đây cũng là nơi bạn có thể giao lưu, chia sẻ và tham gia cùng những người chơi đam mê Liên Minh Huyền Thoại.

Related posts

ĐTCL mùa 9.5: Top 3 trang bị hỗ trợ cần lấy ngay và luôn tại phiên bản 13.18

Administrator

ĐTCL: Học chơi 5 đội hình của nhà vô địch mùa 8 Rereplay

Administrator

MMORPG Liên Minh Huyền Thoại của Riot giờ ra sao?

Administrator