15.5 C
Thành phố New York
Thứ Bảy, Th9 30, 2023
Image default
Thủ thuật

Tải NVIDIA Canvas – Ứng dụng vẽ tranh nghệ thuật bằng AI

NVIDIA Canvas đã thu hút sự quan tâm lớn nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Hãy đi tìm hiểu về ứng dụng này và cách tải NVIDIA Canvas online trên máy tính qua bài viết dưới đây!

Tải NVIDIA Canvas - Ứng dụng vẽ tranh nghệ thuật bằng AI online

NVIDIA Canvas là gì?

NVIDIA Canvas là một phần mềm vẽ tranh miễn phí sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Nó biến những đường nét vẽ đơn giản thành những bức tranh phong cảnh thực tế và nghệ thuật. Điều đặc biệt là ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào việc vẽ tranh. Bạn chỉ cần vẽ phác thảo đơn giản, nguệch ngoạc và tô màu, NVIDIA Canvas sẽ biến chúng thành những hình ảnh siêu chân thực.

NVIDIA Canvas là một phần mềm vẽ tranh bằng AI

Công cụ này dành cho nhà quảng cáo và nghệ sĩ, giúp đơn giản hóa việc thiết kế và tạo bản phác thảo sống động. Bạn có thể tải và trải nghiệm miễn phí, nhưng cần kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính của mình. Phần mềm này chỉ chạy được trên GPU NVIDIA GeForce RTX, NVIDIA RTX hoặc TITAN RTX.

Thông tin cấu hình tải NVIDIA Canvas

Hiện tại, NVIDIA Canvas chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows và card màn hình NVIDIA. Để tải và sử dụng phần mềm này, bạn cần kiểm tra cấu hình sau:

Hệ điều hành Windows 10 trở lên
GPU NVIDIA GeForce RTX, NVIDIA RTX hoặc TITAN RTX
Ổ cứng SSD
Trình điều khiển NVIDIA GeForce, Studio hoặc từ Quadro Driver 471.68 trở lên

Sử dụng GPU NVIDIA RTX để tải phần mềm

Các tính năng nổi bật của NVIDIA Canvas

Tính năng AI vẽ tranh nghệ thuật bằng nét cơ bản và AI: Sử dụng NVIDIA Canvas Online, bạn có thể tạo nên một bức tranh nghệ thuật dễ dàng. Chỉ cần vẽ vài đường nguệch ngoạc hoặc phác họa vài nét cơ bản, kết hợp với bảng màu có sẵn và công nghệ AI, hệ thống sẽ tự động biến những gì bạn vẽ thành những hình ảnh sống động nhất.

Tính năng cung cấp chất liệu vẽ tranh sáng tạo: Phần mềm này cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh với 20 chất liệu khác nhau như trời, đất, đá, sông, biển, cây cỏ… cùng nhiều yếu tố khác để tạo nên độ chân thực nhất cho hình ảnh, giúp bức tranh sống động và đẹp mắt.

Sử dụng các Palette có sẵn để tạo hình ảnh sống động: NVIDIA Canvas tích hợp nhiều bộ lọc giúp bạn thay đổi hình ảnh phác thảo bằng các palette có sẵn. Giao diện bức tranh có thể thay đổi theo 9 phong cách, giúp bạn phát triển ý tưởng sáng tạo.

Các công cụ thiết kế đa năng, dễ sử dụng: Phần mềm này tích hợp nhiều công cụ thiết kế như eyedropper, đổ màu, xóa, kẻ đường… giống như các phần mềm thiết kế khác. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp để ghép các chi tiết và tạo nên một bức ảnh sống động và mới mẻ.

Giao diện dễ sử dụng, trực quan: Giao diện NVIDIA Canvas được thiết kế đơn giản, dễ nhìn giúp bạn dễ dàng thao tác mà không gặp rắc rối, ngay cả khi lần đầu sử dụng.

Vẽ tranh chỉ bằng các nét phác thảo đơn giản

Cách tải NVIDIA Canvas trên máy tính

Vì phần mềm này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows, nên NVIDIA Canvas trên điện thoại hiện chưa có. Để tải phần mềm này trên máy tính, bạn chỉ cần truy cập trang chủ của NVIDIA Canvas, chọn nút “Tải xuống bản Beta” và hoàn thành các bước cài đặt. Hãy nhớ rằng bạn cần đáp ứng các yêu cầu về cấu hình phần cứng của NVIDIA Canvas.

Truy cập vào trang chủ NVIDIA Canvas để tải phần mềm

Hướng dẫn cách sử dụng NVIDIA Canvas

Giao diện của NVIDIA Canvas khá giống với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác. Gồm 2 khung làm việc, bao gồm bản đồ phác thảo (Segmentation Map) và hình ảnh sau khi đã được xử lý (Output image). Thao tác phổ biến nằm ở góc trên cùng của giao diện, còn công cụ chỉnh sửa hình ảnh nằm ở góc bên trái và các chất liệu, phong cách thiết kế và lớp nằm ở góc bên phải. Sử dụng chuột để chọn các style và vật liệu, tô màu và vẽ các nét cơ bản vào bản đồ phác thảo. Hình ảnh sẽ được chuyển đổi và xuất ra khung hình ảnh sau khi xử lý để bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Chú thích giao diện sử dụng của NVIDIA Canvas

Bài viết đã giới thiệu về phần mềm NVIDIA Canvas online, các tính năng nổi bật và cách tải phần mềm này trên máy tính. Đây là một phần mềm thú vị mà bạn nên trải nghiệm và chia sẻ cảm nhận của mình tại Dân Chơi Công Nghệ nhé!

Related posts

Hướng dẫn cách đăng ký Wechat không cần quét mã cực dễ

Administrator

Cách đăng xuất và xóa tài khoản google trên điện thoại OPPO

Administrator

XMind – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản và tiện lợi

Administrator